:: Diễn Dàn Chia Sẻ - Giao Lưu GIS, Viến Thám:
  • Music

Phần mềm Kiểm kê rừng (atkerungtq_11.1)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Phần mềm Kiểm kê rừng (atkerungtq_11.1) Empty Phần mềm Kiểm kê rừng (atkerungtq_11.1)

Bài gửi by Admin Mon May 04, 2015 12:29 am

Phần mềm Kiểm kê rừng (atkerungtq_11.1)

                                                            CẤU TRÚC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA PHẦN MỀM
Phần mềm quản lý dữ liệu điều tra kiểm kê rừng cho phép cập nhật, lưu trữ và cung cấp số liệu thống kê về diện tích, trữ lượng rừng, mục đích sử dụng rừng theo chủ rừng, đơn vị quản lý, đơn vị hành chính. Nó được thiết kế gồm 4 hợp phần chính: cập nhật, tra cứu, thống kê và bản đồ. Trong mỗi hợp phần lại có những nhóm lệnh thực hiện những chức năng khác nhau.

1-  Hợp phần “Cập nhật”
Hợp phần "Cập nhật" cho phép cập nhật dữ liệu điều tra kiểm kê rừng từ bản đồ số thể hiện ranh giới và thuộc tính các lô kiểm kê rừng của một xã, một huyện, hay một tỉnh. Hợp phần này cũng cho phép kiểm tra những dữ liệu đã được cập nhật vào bản đồ và một số lỗi khi xây dựng bản đồ kiểm kê rừng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ việc điền số hiệu cho các lô kiểm kê rừng một cách nhanh chóng và chính xác.

- Cập nhật dữ liệu điều tra kiểm kê rừng từ
Để cập nhật được dữ liệu từ bản đồ số thể hiện ranh giới và thuộc tính các lô kiểm kê rừng cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1. Kiểm tra cấu trúc của bản đồ kiểm kê rừng
Kiểm tra bản đồ kiểm kê rừng của xã, huyện hay tỉnh cần nhập dữ liệu để chắc chắn chúng có cấu trúc đúng với cấu trúc quy định và các thuộc tính của từng lô rừng đều được ghi đầy đủ thông tin. Trong trường hợp cấu trúc bản đồ không đáp ứng yêu cầu cập nhật dữ liệu phần mềm sẽ thông báo về tên trường bị lỗi và nội dung lỗi cần chỉnh sửa.


Bước 2. Kiểm tra số liệu trong bản đồ kiểm kê rừng
Cần kiểm tra tên trạng thái rừng, tên loài cây, số hiệu lô kiểm kê và những thông tin khác bằng các nhóm lệnh kiểm tra số liệu, kiểm tra tên lô của phần mềm này hoặc những chức năng kiểm tra của các phần mềm GIS. Có thể sử dụng các chức năng kiểm tra để chỉnh sửa những lỗi của bản đồ ranh giới các lô kiểm kê rừng trước khi cập nhật vào cơ sở dữ liệu của phần mềm. Khi sử dụng chức năng kiểm tra của phần mềm về một thuộc tính nào đó, nó sẽ hiển thị một bảng có hai cột hiển thị các thông tin đã nhập vào cơ sở dữ liệu. Lúc đầu thông tin ở hai cột hoàn toàn giống nhau. Nếu người sử dụng sửa chữa thông tin ở cột bên phải thì sau khi đóng bảng này lại phần mềm sẽ tự động sửa tất cả những thông tin trong cơ sở dữ liệu theo thông tin đã sửa chữa cho tất cả những thông tin như thông tin ở cột bên trái.

Bước 3. Xoá dữ liệu của xã, huyện, hay tỉnh cần cập nhật dữ liệu.
Để cập nhật số liệu kiểm kê rừng của một xã, một huyện hay một tỉnh vào cơ sở dữ liệu của phần mềm cần xoá dữ liệu đã cập nhật lần trước trong cơ sở dữ liệu của phần mềm. Trước hết chọn vào mục cập nhật dữ liệu, chọn tên tỉnh, huyện và xã cần nhập dữ liệu. Sau đó kích chuột vào lệnh xoá dữ liệu của tỉnh, huyện hay xã đã lựa chọn.


Bước 4. Nhập số liệu từ bản đồ vào cơ sở dữ liệu của phần mềm
Phần mềm sẽ tự động nhập những thuộc tính cần thiết cho việc tổng hợp dữ liệu kiểm kê rừng của từng lô rừng.
Để cập nhật dữ liệu của một tỉnh, một huyện hay một xã cần chọn lệnh "Cập nhật từ bản đồ". Sau đó, trên cửa số lệnh cần chọn tệp *.dat chữa dữ liệu cần cập nhật. Lần lượt kích chuột vào các nút lệnh trên cửa sổ nhập cơ sở dữ liệu phần mềm sẽ tự động nhập số liệu cần thiết vào cơ sở  dữ liệu.

- 2. Hợp phần "Tra cứu"
- Hợp phần “Tra cứu thông tin”. Trong cơ sở dữ liệu điều tra kiểm kê rừng có nhiều thông tin khác nhau. Người sử dụng có thể tra cứu nhanh thông tin của các lô rừng gắn với chủ rừng của một xã, một huyện, một đơn vị quản lý rừng.
Khi kích chuột vào hợp phần tra cứu, phần mềm sẽ cung cấp một danh sách các lô rừng của xã với tên các chủ rừng được sắp xếp theo thứ tự Alphabet, trong đó có những thông tin chủ yếu như tên lô, khoảnh, tên chủ rừng, đơn vị hành chính, trạng thái rừng, diện tích và trữ lượng rừng.

3. - Hợp phần “Thống kê rừng”
Hợp phần này cho phép hiển thị và in ấn số liệu kiểm kê rừng của các cấp hành chính theo quy định của Cục Kiểm lâm. Nó được xây dựng bằng tổ hợp các lệnh tìm kiếm, thống kê và kết xuất ra màn hình hoặc máy in những thông tin về rừng theo 21 mẫu biểu định trước

Phần mềm Kiểm kê rừng (atkerungtq_11.1) 2015-011Tải atkerung2015: KKR
Nguồn: Kiemlam.org


Được sửa bởi Admin ngày Tue Oct 13, 2015 11:38 pm; sửa lần 1.
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 760
Cấp độ : 11872
Được cảm ơn : 440
Ngày tham gia diễn đàn : 09/08/2014
Tuổi : 31
Đến từ : Phước Hưng - Tuy Phước - Bình Định

https://vientham.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Phần mềm Kiểm kê rừng (atkerungtq_11.1) Empty Re: Phần mềm Kiểm kê rừng (atkerungtq_11.1)

Bài gửi by ManhTTCGCN Lâm nghiệp Mon May 04, 2015 12:34 am

Ngủ muộn vậy anh ad. Hôm trước có qua bên kiêm lâm tải nhưng link bị gãy nay thì tải được rồi. Thank ad

Gộp cái này với cái này https://vientham.forumvi.com/t277-topic#802 chung 1 top đi ad

ManhTTCGCN Lâm nghiệp
Thành viên quen thuộc
Thành viên quen thuộc

Tổng số bài gửi : 27
Cấp độ : 9318
Được cảm ơn : 6
Ngày tham gia diễn đàn : 16/04/2015

Về Đầu Trang Go down

Phần mềm Kiểm kê rừng (atkerungtq_11.1) Empty Re: Phần mềm Kiểm kê rừng (atkerungtq_11.1)

Bài gửi by quỳnh mơ Tue May 05, 2015 11:28 am

có video hướng dẫn cập nhập dữ liệu từ mapinfo vao phần mềm kiểm kê ko bị loi không, minh làm báo lỗi là cấu trúc bản đồ chưa chuẩn là bị sao, cách sửa lỗi thế nào giúp minh mới A3
quỳnh mơ
quỳnh mơ
Thành viên quen thuộc
Thành viên quen thuộc

Tổng số bài gửi : 60
Cấp độ : 9358
Được cảm ơn : 6
Ngày tham gia diễn đàn : 21/04/2015
Tuổi : 32
Đến từ : thanh hóa

Về Đầu Trang Go down

Phần mềm Kiểm kê rừng (atkerungtq_11.1) Empty Re: Phần mềm Kiểm kê rừng (atkerungtq_11.1)

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
[code][/code]Đối với phpbb3 hoặc invision : Chèn vào widget - Chú ý là phân quyền widget đó chỉ hiện với khách (hình minh họa).[img]http://a.imageshack.us/img684/7207/gueper.jpg[/img]
http://www.hcmuaf.edu.vn/ https://vientham.forumvi.com/ https://vientham.forumvi.com/ https://vientham.forumvi.com/ https://vientham.forumvi.com/